HinhAnh

10 Sự kiện nổi bật của trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trong năm 2023

Thứ tư - 03/01/2024 20:07
10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG - NÔNG NGHIỆP TRONG NĂM 2023
  1. Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành về thăm và làm việc với Nhà trường.
  2. UBND Tỉnh phê duyệt Đề án phát triển Nhà trường thành trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
  3. Mở thêm 02 ngành đào tạo mới: Cao đẳng Máy lạnh và điều hòa không khí, Sơ cấp Kỹ thuật cắt tỉa và trang trí món ăn; tiếp tục chỉnh sửa lại các chương trình đào tạo theo nhiều phương thức linh hoạt và theo hướng ứng dụng, thực hành; biên soạn một số lượng lớn giáo trình, ngân hàng đề thi.
  4. Thực hiện hoạt động Chuyển đổi số theo lộ trình Đề án của Nhà trường giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đạt 80% trên các lĩnh vực hoạt động, như: phần mềm quản lý đào tạo, phần mềm tuyển sinh, phần mềm giám sát quảng đường DAT đào tạo lái xe; phần mềm bố trí lịch học, cấp nhiên liệu tập lái; phần mềm sửa chữa, bảo dưỡng kỹ thuật xe tập lái; phần mềm ngân hàng đề thi; phần mềm quản lý Tài chính - Kế toán...
  5. Nhóm tác giả Khoa Điện đạt giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ X, năm 2023; 01 sinh viên tham gia vòng Chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức.
  6. Thực hiện quy trình bổ nhiệm lại nhiệm kỳ thứ 2 đối với 02 đồng chí phó Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 2023 - 2028); sắp xếp lại tổ chức Khoa Điện, Khoa Cơ Khí và Xây dựng Công trình; Ban Thực hành lái xe.
  7. Ký kết biên bản hợp tác trong đào tạo với Trường Cao đẳng Nakhon Phanom - Thái Lan và Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ Chosu - Hàn Quốc; giao lưu văn hóa, văn nghệ, chế biến ẩm thực giữa sinh viên Nhà trường với sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Dạy nghề tỉnh Khăm Muộn - Lào.
  8. Tập trung đầu tư phương tiện xe tập lái, thiết bị dạy học cho Ban thực hành lái xe, Khoa điện, Khoa Du lịch để nâng cao chất lượng đào tạo; Công ty Ô tô Thaco Trường Hải và Công ty Cổ phần Cơ điện SMARTME hỗ trợ thiết bị dạy học cho Trường với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Nhân dịp Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, huy động nguồn kinh phí ủng hộ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó từ các nhà doanh nghiệp và nhà hảo tâm cao nhất từ trước đến nay.
  9. Cân đối bền vững tài chính trong lộ trình cơ chế tự chủ 90% năm 2023 và 100% năm 2024; giữ vững ổn định thu nhập tăng thêm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động khi nhà nước tăng mức lương cơ sở kể từ ngày 01/7/2023.
  10. Đảng bộ xây dựng Nghị quyết số 325-NQ/ĐUCNN ngày 15/5/2023 về “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong tình hình mới”; tổ chức Đại hội Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp; lần đầu tiên BCH Công đoàn tổ chức tham quan, trải nghiệm, học tập thực tế theo nhu cầu của đoàn viên lao động; Đoàn Thanh niên tham gia và đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ II, năm 2023 do Tỉnh đoàn tổ chức.